పిల్లలకి బాగా నచ్చే ,తేలికగా చేసుకునే స్వీట్ ఈ" కొబ్బరచ్చు " ! దీనిని కోకోనట్ బర్ఫీ అంటారు . మేమైతే కొబ్బరి పాలకోవా అనికూడా అంటాం .
నేను పిండివంటలూ,స్వీట్సూ అస్తమానూ చేస్తూనే ఉంటా కానీ , చాలా వాటికి కోలతలు మర్చిపోతుంటా .చెయ్యడానికి అన్నీ దగ్గర పెట్టుకుని అత్తయ్య కో ,అమ్మమ్మ కో ఫోన్ చేసి కొలతలన్నీ వివరంగా తెలుసుకుని మొదలుపెడతానన్నమాట . ఎప్పటికప్పుడు ఈసారి పుస్తకం లో రాసుకోవాలి అనుకుంటా కానీ ఆ పనయ్యాక బద్దకం వచ్చేస్తుంది.
ఇంతకీ ఈ స్వీట్ గురించి చెప్పకుండా నాబద్దకం గురించి ఎందుకు చెబుతున్నానంటే ..
ఈ కొబ్బరచ్చు చెయ్యాడానికి తీసుకునే సరుకుల పాళ్ళన్నీ సమానంగా తీసుకుంటే చాలు.అందుకని ఇది చేసినప్పుడు మాత్రం ఎవరికీ ఫోన్ కొట్టే పనుండదు .ఈజీగా పనై పోయినట్టుంటుంది .
కొబ్బరచ్చు చెయ్యడానికి కావలిసినవి - కొబ్బరి కోరు,పంచదార ,పాలు .
ముందు చెప్పినట్టే అన్నీ సమానంగా తీసుకోవాలి . తీపి తక్కువగా తినేవాళ్ళు పంచదార కాస్త తగ్గించుకుని వేసుకోవచ్చు .
అడుగు మందమున్న గిన్నెలోకి కానీ,మూకుట్లోకి కానీ కొబ్బరి కోరు,పంచదార ,పాలు సమానంగా తీసుకుని ,పొయ్యి మీద పెట్టి పాలు మొత్తం ఇగిరి పోయి ముద్దైపోయేలా తిప్పుకోవాలి .
ఆఖరి కొచ్చేట్టప్పటికి మంట తగ్గించుకుని సన్న మంట పై తిప్పుకుంటే అడుగంటుకుని రంగు మారకుండా ఉంటుంది .
ఇంత దగ్గరగా మూకుడు కి అంటుకోకుండా ఉండాలా,ముద్దలా అయిపోతుంటే దింపేసుకోవచ్చు . లేకపోతే ప్లేట్లో కాస్త వేసి , ఉండ చేసి చూసుకుంటే తెలుస్తుంది .
ప్లేటుకి నెయ్యి రాసి దానిపై ఉడికిన ముద్దవేసి , పలచగా అద్ది (అద్దే టప్పుడు చేతులక్కూడా నెయ్యి రాసుకుంటే చెయ్యి కాలకుండా ఉంటుంది . అద్దేటప్పుడు చేతికి అంటుకోదు ) కాస్త వేడిగా ఉన్నప్పుడు ముక్కలుగా కోసుకుంటే విరిగి పోకుండా వస్తాయి.
అదండీ మరి ! నేను కొలతలు మరిచిపోకుండా ,తేలికగా చేసే కొబ్బరచ్చు సంగతి !
చాలా ఈజీగా చెప్పేసేరు కానీ చెప్పినంత తేలిక కాదు చెయ్యడం అనుకుంటున్నారేమో ! ఒక్కసారి చేసి చూడండి . అప్పుడు మీరే చెప్తారు కొబ్బరచ్చు చెయ్యడం చాలా ఈజీ .. ఇట్టే చేసుకోవచ్చు అని :)
తేలికగా చేసేరో ?కష్టంగా చేసేరో ?చేసేక చెప్పాలి మరి !
Radika garu, meeru Non-veg vantakalu cheyara...oka vela cheste avi kuda publish cheyandi.
రిప్లయితొలగించండిమీ పోస్టు నోరూరిస్తుందండీ!
రిప్లయితొలగించండిnice one.... :-)
రిప్లయితొలగించండి